Nguyên liệu:
[url=phuoctd.webchuyennghiep.net/hai-san-tuoi-song-gia-tri-dich-thuc-thien-nhien.html]phuoctd.webchuyennghiep.net/hai-san-tuoi-song-gia-tri-dich-thuc-thien-nhien.html[/url] mua về sơ chế sạch, rút đầu bỏ ruột, bóc mắt và túi mực bỏ đi. Rửa sạch rồi cho một chút dấm hoặc chanh bóp lại cho đỡ tanh.
Sã cây vừa đủ để nhồi mực, cắt bỏ phần ngọn, đập dập.
Gừng, vừa đủ để nhồi mực, thái nhỏ.
Muối
Tiêu
Xiên tre, ngâm trong nước khoảng 15 phút cho sạch.
1/2 cup dầu điều màu
Chế biến:
1. Nhồi căng sã và gừng vào mực, làm lần lượt hết phần còn lại.
2. Rắc muối và tiêu lên quanh mực.
3. Dùng xiên tre, xỏ mực vào. Để vậy khoảng 30 phút cho mực thấm tiêu muối.
6. Bật lò nóng lên, cho mực vào nướng. Sau 3-4 phút, bạn trở mặt. Phết dầu điều lên, sau 3-4 phút nữa, bạn trở mặt lần nữa, phết dầu điều lên cho đều 2 mặt. Lúc này mùi cây sã tõa ra rất thơm.
7. Tiếp tục nướng đến khi mực chín.
8. Lấy mực xuống , bỏ sã và gừng đi, cho vào dĩa ăn nóng. Có thể ăn kèm với xà lách, rau ngò, dưa leo. Món này chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt rất ngon.
[IMG]
[url=phuoctd.webchuyennghiep.net/hai-san-tuoi-song-gia-tri-dich-thuc-thien-nhien.html]phuoctd.webchuyennghiep.net/hai-san-tuoi-song-gia-tri-dich-thuc-thien-nhien.html[/url] mua về sơ chế sạch, rút đầu bỏ ruột, bóc mắt và túi mực bỏ đi. Rửa sạch rồi cho một chút dấm hoặc chanh bóp lại cho đỡ tanh.
Sã cây vừa đủ để nhồi mực, cắt bỏ phần ngọn, đập dập.
Gừng, vừa đủ để nhồi mực, thái nhỏ.
Muối
Tiêu
Xiên tre, ngâm trong nước khoảng 15 phút cho sạch.
1/2 cup dầu điều màu
Chế biến:
1. Nhồi căng sã và gừng vào mực, làm lần lượt hết phần còn lại.
2. Rắc muối và tiêu lên quanh mực.
3. Dùng xiên tre, xỏ mực vào. Để vậy khoảng 30 phút cho mực thấm tiêu muối.
6. Bật lò nóng lên, cho mực vào nướng. Sau 3-4 phút, bạn trở mặt. Phết dầu điều lên, sau 3-4 phút nữa, bạn trở mặt lần nữa, phết dầu điều lên cho đều 2 mặt. Lúc này mùi cây sã tõa ra rất thơm.
7. Tiếp tục nướng đến khi mực chín.
8. Lấy mực xuống , bỏ sã và gừng đi, cho vào dĩa ăn nóng. Có thể ăn kèm với xà lách, rau ngò, dưa leo. Món này chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt rất ngon.
[IMG]