Nguyên liệu: làm lẩu [url=phuoctd.webchuyennghiep.net/hai-san-tuoi-song-gia-tri-dich-thuc-thien-nhien.html]phuoctd.webchuyennghiep.net/hai-san-tuoi-song-gia-tri-dich-thuc-thien-nhien.html[/url].
- Mắt cá ngừ đại dương : 4 mắt
- 300g măng chua
- 1 lít nước lèo, 20g hành tím
- 1 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 4 trái chanh
- Gia vị: bột ngọt, bột nem, nước mắm, ngò gai, rau ngổ
Cách làm :
- Mắt cá ngâm giấm khoảng 30 phút cho khử mùi tanh, rửa sạch với nước lã
- Hành tím, cà chua bằm nhuyễn, chanh vắt lấy nước cốt
- Bắt chảo dầu nóng, phi thơm hành tím, cho cà chua măng chua, vào xào, nêm bột nêm nước mắm vừa ăn.
- Cho nước lèo vào đợi xôi, cho mắt cá vào chờ chín, vớt bọt, tắc lửa, châm nước cốt chanh, rau om ngò gai ớt.
Lẫu dùng kèm với bún và nước mắm mặn
Lau-mat-ca-ngu-dai-duong-danh-cho-4-nguoi-tai-Quan-Nho-Ma-Ngon (2).jpg
- Mắt cá ngừ đại dương : 4 mắt
- 300g măng chua
- 1 lít nước lèo, 20g hành tím
- 1 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 4 trái chanh
- Gia vị: bột ngọt, bột nem, nước mắm, ngò gai, rau ngổ
Cách làm :
- Mắt cá ngâm giấm khoảng 30 phút cho khử mùi tanh, rửa sạch với nước lã
- Hành tím, cà chua bằm nhuyễn, chanh vắt lấy nước cốt
- Bắt chảo dầu nóng, phi thơm hành tím, cho cà chua măng chua, vào xào, nêm bột nêm nước mắm vừa ăn.
- Cho nước lèo vào đợi xôi, cho mắt cá vào chờ chín, vớt bọt, tắc lửa, châm nước cốt chanh, rau om ngò gai ớt.
Lẫu dùng kèm với bún và nước mắm mặn
Lau-mat-ca-ngu-dai-duong-danh-cho-4-nguoi-tai-Quan-Nho-Ma-Ngon (2).jpg